மூலப் பொருட்களை தேர்தெடுக்கும் போது கவனிக்க வேண்டியவை
- குறைந்த பட்சம் 2 அல்லது 3 மாவுப் பொருட்களைச் சேர்ப்பது நல்லது.
- மிகவும் பழையப் மூலப் பொருட்களையோ அல்லது பூஞ்சை காளானால் பாதிக்கப்பட்ட மூலப் பொருட்களையோ சேர்க்ககூடாது.
- அரைப்பதற்கு முன் மூலப் பொருட்களை தண்ணீரில் ஊற வைத்து அப்பொருட்களில் மணல் மற்றும் கற்கள் கலப்பிடம் ஏதேனும் இருந்தால் நீக்க வேண்டும்
மூலப்பொருட்கள் | அளவு (கிலோவில்)
|
மக்காசோளம் | 12 |
அரிசி | 15 |
தேங்காய் புண்ணாக்கு | 15 |
பருத்திகொட்டை புண்ணாக்கு | 18 |
தவிடு | 36 |
சமையல் உப்பு | 2 |
தாது உப்பு | 1 |
யூரியா | 1 |
மொத்தம் | 100 |
தயாரிப்பு முறை
முதலில் மிக குறைந்த அளவே உள்ள தாது உப்பு, யூரியா மற்றும் சமையல் உப்பு ஆகியவற்றை குறைவான அளவுள்ள ஏதேனும் ஒரு தீவன மூலப் பொருளில் நன்கு கலந்த பிறகு , இதை பிற மூலப் பொருட்களுடன் கலந்து கொள்ளவும்.
கால்நடைகளுக்கு கலப்பு தீவனம் அளிக்கும் முறை
ஐந்து லிட்டர் வரை பால் கொடுக்கும் கறவைப் பசுக்களுக்கு பசுந்தீவனம் மட்டுமே கொடுத்துப் பராமரிக்கலாம்.
கலப்பு தீவனத் தேவை = பால் உற்பத்தி தேவை +
உடல் வளர்ச்சி தேவை
பால் உற்பத்திக்கு தேவையான கலப்பு தீவன அளவு
கொழுப்பு % | அடர் தீவனம் (கிராம் / லிட்டர் பால் )
|
3.0 | 400 |
3.5 | 425 |
4.0 | 450 |
4.5 | 475 |
5.0 | 500 |
உடல் வளர்ச்சிக்கு தேவையான கலப்பு தீவன அளவு
மாட்டின் எடை | சினை மாடுகள் (கடைசி2 மாதங்கள்) | கறவை மாடுகள் | பால் வற்றிய மாடுகள் |
300 கிலோ | 2 கிலோ | 1.5 கிலோ | 0.75 கிலோ |
400 கிலோ | 2.5 கிலோ | 1.75 கிலோ | 1 கிலோ |
500 கிலோ | 3 கிலோ | 2 கிலோ | 1.25 கிலோ |